Bài viết

Top 6 các ngành ưu tiên sử dụng cầu trục, cổng trục cho giải pháp nâng hạ hàng hóa.

Ngày đăng: 11/05/2023

1. Các nhà xưởng, nhà kho chứa vật tư sắt thép, gia công chế tạo cơ khí

Một trong những ngành đứng đầu trong việc sử dụng cầu trục phải kể đến chính là các nhà xưởng, nhà kho chứa vật liệu như sắt, thép, inox để gia công, chế tạo cơ khí. Tất cả các vật liệu này đều có số lượng và tải trọng lớn, công suất làm việc cao.

Vì vậy mà trong các nhà xưởng, nhà kho bao giờ cũng có từ 1 đến 2 cầu trục hoạt động trên cùng một đường ray hoặc có thể trên các đường ray khác nhau. Những thiết bị cầu trục được lựa chọn đặt trong các nhà xưởng, nhà kho chính là giải pháp hữu hiệu để giải bài toán về nâng hạ an toàn và hiệu quả.

2. Ngành sản xuất thép, luyện kim

Các nhà máy sản xuất thép, luyện kim là những nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt, nhiệt độ cao nên việc trang bị cầu trục là hết sức cần thiết. Người ta thường sử dụng cầu trục dầm đôi hoặc cầu trục gầu ngoạm để phục vụ trong lĩnh vực này.

3. Ngành sản xuất bê tông

Đối với ngành sản xuất bê tông thì việc nâng hạ những sản phẩm có trọng tải lớn là điều không thể tránh hỏi, những sản phẩm này có trọng lượng từ 2 đến 30 tấn. Một trong những đòi hỏi khắt khe của lĩnh vực này chính là bước khâu bê tông từ các khuôn luôn đòi hỏi sộ chính xác cao, bên cạnh đó lực hút của khuôn lớn nên những thiết bị như xe nâng, xe cẩu không thể đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy cầu trục là lựa chọn lý tưởng cho công việc này.

4. Các nhà máy nhiệt điện, các công trình đập xả nước, chứa nước

Một ngành thường xuyên sử dụng cầu trục nữa không thể không nhắc tới chính là các nhà máy nhiệt điện và các công trình đập xả nước, chứa nước. Hệ thống van xả ở các công trình này đều có trọng lượng lớn mà sức người không thể nâng hạ được vì vậy rất cần đến sự hỗ trợ đắc lực của cầu trục mà cụ thể là cầu trục chân dê.

5. Cầu trục phục vụ xưởng lắp ráp linh kiện

Các xưởng lắp ráp linh kiện ô tô, điện tử thường có nhu cầu nâng hạ và di chuyển lớn. Tuy nhiên, tải trọng vật nâng thường từ 100kg đến 5 tấn. Tần suất làm việc của loại cầu trục nâng hạ này thường ở mức trung bình. Đối với các nhà xưởng này, loại cầu trục phù hợp gồm:

  • Tải trọng nâng từ 100kg đến 5 tấn.
  • Khẩu độ cầu trục từ 5 m đến 25 m.
  • Tốc độ nâng hạ, di chuyển nên lựa chọn loại tốc độ tiêu chuẩn.
  •  Loại cầu trục này thường sử dụng hệ thống điều khiển bằng tay bấm từ xa.

Top 6 các ngành ưu tiên sử dụng cầu trục, cổng trục cho giải pháp nâng hạ hàng hóa.

6. Thiết bị tối ưu cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi đòi hỏi phải khắt khe và nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo được sự bền vững của thức ăn và thành phần phối trộn không bị thay đổi qua quy trình sản xuất cũng như giữ được chất lượng trong quá trình vận chuyển, sử dụng và bảo quản.

Hỗ trợ di chuyển bằng cầu trục, cổng trục để đảm bảo an toàn lao động và đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất gồm có: bộ phận nghiền, trộn, chuyền động và băng tải, máy ép viên, bộ phận phun, lò hơi, hệ thống sấy, làm mát, đóng bao.

Cầu trục dầm đơn 2 tấn mà ETD Crane đã hoàn thành cho Công ty Cổ Phần C.P.Viet Nam. Với thông số kỹ thuật như sau:

  • Khẩu độ 14,3m
  • Chiều dài đường chạy 24m
  • Sử dụng palang Hitachi.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HANOI OFFICE: No.29B2, Block 918, Phuc Dong Ward, Long Bien Dist., Ha Noi
Tel: 0243 8759294 – Fax: 0243 8756518

HOCHIMINH OFFICE: No 12, Dao Duy Anh, Ward 9, Phu Nhuan Dist, HCM City, Vietnam
Tel: 0283 845 3950 – Fax: 0283 845 3951

Email:  etd@vnn.vn / Etdcrane@gmail.com

 

X