Bài viết

Nhận biết cầu trục và cổng trục

Ngày đăng: 11/05/2023

Đừng vội lướt qua – Nếu không muốn bị nhầm lẫn giữa cầu trục và cổng trục?

ETD Crane gửi tới bạn Cơ cấu chính của 2 loại Cầu trục và Cổng trục dễ làm người đọc hiểu lầm

CẦU TRỤC:

 

CỔNG TRỤC

BÁN CỔNG TRỤC (CỔNG TRỤC CHÂN DÊ):

CẦU TRỤC:

bao gồm dầm chính, dầm biên, ray và cột nhà xưởng. Dầm chính và dầm biên thường được thiết kế dưới dạng hình hộp có chiều dày lớn.

Dầm chính (dầm chủ): Có tác dụng chịu lực nên cần có sức bền, có độ cứng cao và độ đàn hồi lớn.

Dầm biên (dầm đầu): Đảm nhiệm trọng trách khác là giảm thiểu va chạm và hỗ trợ di chuyển cầu trục vì được gia cố thêm cụm động lực di chuyển và giảm chấn bằng cao su.

Phần nâng hạ, cơ cấu này bao gồm palang hoặc xe con mang hàng. Trên thực tế, dựa vào từng nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế của cầu trục người ta sẽ sử dụng một loại palang nhất định (palang xích điện, palang cáp điện) hoặc sử dụng xe nâng hàng (xe con, xe tời). Theo đó, cầu trục dầm đơn sẽ phù hợp với palang còn xe con dùng cho loại dầm đôi.

Palăng giúp nâng và giữ, nâng hoặc hạ tải bằng dây hoặc xích. Palawng và xe con có thể được cung cấp năng lượng bằng điện.

Cơ cấu di chuyển là cơ cấu chính thực hiện tính năng di chuyển hàng hóa của thiết bị.

Theo thiết kế, cầu trục công nghiệp sẽ di chuyển bằng bánh xe (4 cụm: 2 chủ động và 2 bị động) được lắp ở các dầm biên.

Trên cụm bánh xe có gắn động cơ di chuyển.

Cụm bánh xe chủ động và cụm bánh bị động có kết cấu khác nhau, bao gồm những bộ phận khác biệt.

Hệ thống điện điều khiển bao gồm đường cáp dẹt sâu đo và tủ điện điều khiển.

Đường cấp điện cho palang hoặc xe con cấu thành từ dây điện, cụmcon lăn trượt trên máy C. Hệ thống cấp điện được thiết kế dạng dây sâu đo để tránh hiện tượng vặn xoắn khi mà palang di chuyển.

Phần tủ điện điều khiển bao gồm các thiết bị đóng cắt điện inverter và thiết bị điều khiển cầu trục công nghiệp.

CỔNG TRỤC/ BÁN CỔNG TRỤC ( CỔNG TRỤC CHÂN DÊ):

– Cấu tạo ảnh hưởng trực tiếp đến nguyên lý làm việc của cổng trục. Theo đó cổng trục hiện nay chủ yếu gồm hai loại là cổng trục dầm đơn và cổng trục dầm đôi.

Sự khác biệt đến từ số lượng dầm chính của cổng trục.

  • Cổng trục dầm đơn chỉ sử dụng duy nhất một dầm chính nên tải trọng tối đa đạt khoảng 20 tấn.
  • Cổng trục dầm đôi lại sử dụng đồng thời hai dầm chính có thiết kế, cấu tạo và đặc điểm giống hệt đặt song song với nhau nên có thể chịu được tải trọng lớn lên đến 500 tấn, 1000 tấn.

Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn cổng trục với tải trọng tương ứng. Ngoài dầm chính thì cổng trục còn có cấu tạo gồm:

– Bộ phận chân cổng trục, phía trên được bắt bulông và bản mã chính xác, chắc chắn với thanh treo của dầm chính hoặc bản mã đáy dầm chính. Phía dưới được bắt bulông, bản mã với bộ phận dầm biên cổng trục. Chân cổng trục được trang bị thêm bánh xe (4 cụm: 2 chủ động và 2 bị động) để có thể di chuyển cầu trục.

– Sử dụng một loại palang nhất định (palang xích điện, palang cáp điện.

– Cabin cầu trục: Dùng cho nguwoif vận hành cầu trục, tùy theo nhu cầu khách hàng thì cabin sẽ được trang bị các hệ thống hiển thị thông số cầu trục.

– Ray chạy cổng trục: Là 2 hệ thống ray chạy song song 2 bên thường dung các loại ray P15-18-24-30-38-43. Hệ thống đường ray này được đặt cố định trên nền nhà xuowngrvaf được định vị bằng caccs loại cóc kẹp ray.

– Dầm biên và dầm chính của cổng trục tạo nên phần khung đỡ chắc chắn cho thiết bị. Kết hợp với đó là pa lăng được treo bên cánh dưới dầm chính đối với cổng trục dầm đơn hoặc đặt ngồi theo kiểu blog trên khung đỡ đối với cổng trục dầm đôi. Ngoài ra cổng trục còn được trang bị các phụ kiện và các thiết bị hỗ trợ khác.

ETD Crane lắp đặt các loại cầu trục/ cổng trục với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu hoàn thành các dự án trên toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HANOI OFFICE: No.29B2, Block 918, Phuc Dong Ward, Long Bien Dist., Ha Noi
Tel: 0243 8759294 – Fax: 0243 8756518

HOCHIMINH OFFICE: No 12, Dao Duy Anh, Ward 9, Phu Nhuan Dist, HCM City, Vietnam
Tel: 0283 845 3950 – Fax: 0283 845 3951

Email:  etd@vnn.vn / Etdcrane@gmail.com

X