Bài viết

Pa lăng xích điện cho cầu trục, cổng trục

Ngày đăng: 11/05/2023

Pa lăng xích điện là gì?

Pa lăng xích điện là một thiết bị nâng hạ cầu trục các vật thể theo phương thẳng đứng và phương ngang. Pa lăng xích điện hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng điện. Để hoạt động di chuyển những thể vật nặng có tải trọng từ dưới 0,5 đến 30 tấn. Với chiều dài xích tải từ 3m – 30m (có thể thay xích theo yêu cầu. Pa lăng hoạt động nâng hạ một cách độc lập, dễ dàng, hiệu quả. Hoạt động  của pa lăng dựa vào nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha.

        

Cấu tạo của pa lăng xích điện:

– Móc treo: Được làm từ thép hợp kim đã qua xử lý nhiệt nên rất chắc chắn và bền. Móc treo được thiết kế có thể quay vòng 360 độ. Được trang bị khóa an toàn đảm bảo dây móc không bị rơi ra ngoài.

– Dây xích tải: làm bằng hợp kim có kích cỡ chuẩn xác. Đã qua xử lý nhiệt, vừa có độ bền cao, lại có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa

– Vỏ: Vở pa lăng được làm từ nhôm hợp kim. Được thiết kế kín để ngăn bụi bẩn, hơi nước, làm việc trong môi trường, điều kiện khắc nghiệt.

– Bộ chống quá tải: Bộ phận giúp motor nâng tải.

– Đĩa xích: Sản xuất bằng máy CNC, được xử lý nhiệt. Có độ bền cao.

– Thắng tải pa lăng xích điện: Có độ bền cao và dễ dàng vận hành điều chỉnh.

– Điều khiển pa lăng tải nặng: Có độ bền cao trên 1 triệu vòng. Được sử dụng nguồn 24 volts hoặc 48 volts. Với thiết kế công tắc xoay chiều được khóa với nhau để tăng độ an toàn khi sử dụng.

– Hộp giảm tốc: Có độ bền cao với những bánh răng có độ chính xác cao.

– Công tắc dừng hành trình: Có thể điều chỉnh dừng móc ở bất kỳ vị trí nào.

– Hộp nút bấm: Được thiết kế bằng nhựa chống thấm, với khả năng chịu nhiệt cao, và không bị hao mòn, bào mòn.

– Motor tải: Với kiểu dáng đặc thù cho việc nâng tải. Các thanh nhôm được ghép song song giúp tăng độ cách nhiệt. Còn hệ thống phanh và motor được lắp rời nhau tránh sự phát nhiệt bên trong. Vỏ của Motor có khả năng chịu nhiệt lên tới 1800 độc C.

Nguyên lý hoạt động của palang xích điện:

– Được thiết kế bên trong Pa lăng có bộ động cơ điện. Hộp giảm tốc và bộ phần tang tời được sắp xếp thẳng hàng với nhau. Tạo nên một hệ thống làm việc trơn tru, an nhàn, an toàn, hiệu quả.

– Pa lăng xích điện cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực hộp giảm tốc và động cơ điện. Với thiết kế pa lăng có thể dẽ dàng di chuyển trên đường ray, hay trên cánh dưới của dầm thép được bố trí trên cao.  Khi pa lăng được treo trên cao thì vật thể nặng di chuyểncó thể được xoay hoặc chuyển động theo phương ngang.

– Bộ phận puli của pa lăng được thiết kế theo dạng bánh xích làm nhiệm vụ kẹp chặt từng vòng xích theo 1 chiều nhất định. Puli thực hiện chức năng cuốn, nhả xích vào túi đựng xích.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại Palang xích điện thì trên thị trường còn có palang xích kéo tay và palang xích lắc tay, Tuy nhiên, Palang xích điện vẫn được ưa chuộng hơn vì hiệu suất làm việc và các ưu điểm của nó.

ETD Crane gửi quý khách hàng tham khảo một số loại Palang xích mà các nhà máy đã sử dụng:

– Pa lăng xích kéo tay: Đây là loại pa lăng được sử dụng phổ biến nhất bởi các tính năng tuyệt vời của sản phẩm như:

+ Tính cơ động. Có thể dùng ở bất cứ nơi nào vì sản phẩm này sử dụng sức người để kéo dây xích

+ Tải trọng nâng lớn: từ 1 – 30 tấn với chiều dài dây xích từ 3 – 15 mét

+ Đa dạng về chủng loại để khách hàng lựa chon và có nhiều mức giá khác nhau Pa lăng xích kéo tay Nitto, Vital, Desan…

– Pa lăng xích lắc tay: Sản phẩm này tương tự như pa lăng xích kéo tay nhưng người sử dụng không phải kéo dây xích mà chỉ sử dụng 1 cơ cấu lắc tay đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Pa lăng xích điện: Sử dụng cho cầu trục 5 tấn tại công ty HYAT-  BÌNH PHƯỚC


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HANOI OFFICE: No.29B2, Block 918, Phuc Dong Ward, Long Bien Dist., Ha Noi
Tel: 0243 8759294 – Fax: 0243 8756518

HOCHIMINH OFFICE: No 12, Dao Duy Anh, Ward 9, Phu Nhuan Dist, HCM City, Vietnam
Tel: 0283 845 3950 – Fax: 0283 845 3951

Email:  etd@vnn.vn / Etdcrane@gmail.com

X