Bài viết

Kinh nghiệm chọn mua cầu trục, cổng trục

Ngày đăng: 11/05/2023

1. Chọn lựa nhà cung cấp cầu trục, cổng trục.

Nên chọn những nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt các loại cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn nói riêng. Để có thể sản xuất được một bộ cầu trục, không phải cứ có máy hàn, có công nhân là có thể hàn kết cấu thép thành cầu trục được. Việc sản xuất cầu trục phải tuân thủ theo quy trình sản xuất và kiểm tra cẩn thận. Tốt nhất là các bạn chọn bên nào có nhà máy, có danh mục dự án đã hoàn thành và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tốt.

ETD Crane là công ty có đội ngũ kỹ thuật, nhân công được đào tạo và hướng dẫn bởi đơn vị Hitachi/ Nhật Bản với kinh nghiệm nhiều năm liền trong ngành thiết kế, sản xuất và thi công các dự án về cầu trục, cổng trục. Vì vậy, hãy thử tham khảo các thông tin và dự án của chúng tôi để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Kinh nghiệm chọn mua cầu trục, cổng trục

2. Kích thước nhà xưởng cần trang bị cầu trục, cổng trục của bạn.

Bạn phải hiểu rõ về kích thước nhà xưởng như dài, rộng, cao và khả năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục đã được lắp đặt sẵn của mình. Nếu mới bắt đầu xây dựng nhà xưởng thì nên tư vấn ý kiến bên sản xuất cầu trục.

Dầm đỡ ray mà không thể đỡ được cầu trục thì các bạn cũng biết có chuyện gì xảy ra rồi đấy (nhẹ nhàng thì cong dầm đỡ, nặng hơn thì có thể kéo sụp nguyên cả nhà xưởng của bạn). Phạm vi hoạt động hiệu quả của một bộ cầu trục dầm đơn thường nằm trong phạm vi 50m đến 70m đổ lại. Nếu xưởng có thiết kế dài hơn thì các bạn nên trang bị 2 bộ trên cùng 1 đường chạy. Khẩu độ thì không phải lo lắng lắm vì hiện nay đã có nhiều nhà cung cấp chế tạo lên đến 50m.

3. Lựa chọn các thiết bị chính cho cầu trục, cổng trục.

Lựa chọn các thiết bị chính (Pa-lăng cáp điện dầm đơn hoặc Pa-lăng xích điện) ) phù hợp. Phù hợp ở đấy có nghĩa là “chất lượng tốt và giá phải hợp lý”. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu Pa-lăng để khách hàng có thể lựa chọn được xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu. Nói chung là rất đa dạng, dễ chọn. Tuy nhiên, khách hàng nên căn cứ vào những mục đích sử dụng của mình để yêu cầu báo giá được chính xác.

Ví dụ: Nếu bạn muốn lắp cầu trục cho xưởng nấu thép, nhà máy hóa chất, nhà máy xi măng, phục vụ việc khai thác than và khoáng sản thì bạn phải nói rõ về với bên cung cấp về môi trường làm việc của cầu trục vì chỉ có một số loại thiết bị đặc biệt mới có thể hoạt động được. Hoặc bạn muốn lắp cầu trục để phục vụ gá lắp chính xác các bộ phận máy móc, lắp ráp ô tô chẳng hạn thì bạn phải yêu cầu có cả tốc độ nhanh và tốc độ chậm để có thể dễ dàng điều chỉnh.

4. Lựa chọn thiết bị đi kèm với cầu trục, cổng trục – Phụ kiện

Ngoài các thiết bị chính ra thì các bạn cũng nên tìm hiểu các thiết bị đi kèm với cầu trục là gì vì nó cũng không kém phần quan trọng so với các thiết bị chính.

5. Thiết bị an toàn của cầu trục, cổng trục.

– Thiết bị cảnh báo quá tải Palang cầu trục: Khi sử dụng tải lớn hơn trọng lượng định mức, âm thanh còi và đèn đỏ trên đèn sẽ tự động bật sáng.

– Giới hạn hành trình: khi cơ cấu đến vị trí giới hạn cho phép nào đó sẽ có 1 thiết bị đặt sẵn tác động vào công tắc sẽ làm công tắc hành trình mở hoặc ngắt từ đó sẽ mở hoặc ngắt nguồn cung cấp cho cơ cấu đó, nó không thể vượt qua vị trí giới hạn cho phép, thông thường thì công tắc hành trình dùng cho cầu trục là công tắc hành trình thường đóng.

– Đèn còi cảnh báo cho cầu trục, cổng trục là thiết bị dùng để đảm bảo an toàn khi cầu trục hoạt động.

 

6. Yêu cầu về kiểm định an toàn, cấp phép sử dụng cho cầu trục, cổng trục.

Cuối cùng là dù bạn mua cầu trục có tải trọng bao nhiêu, khẩu độ bao nhiêu và của nhà cung cấp nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo cầu trục được thử tải, được kiểm định, cấp phép sử dụng đàng hoàng đấy nhé.

Đối với một số cầu trục dầm đơn đặc biệt, hoạt động ở các khu vực nhạy cảm thì các bạn có thể yêu cầu thẩm định thiết kế được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu cần. Quy định của nhà nước là cứ cầu trục 500kg trở lên thì phải kiểm định an toàn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HANOI OFFICE: No.29B2, Block 918, Phuc Dong Ward, Long Bien Dist., Ha Noi
Tel: 0243 8759294 – Fax: 0243 8756518

HOCHIMINH OFFICE: No 12, Dao Duy Anh, Ward 9, Phu Nhuan Dist, HCM City, Vietnam
Tel: 0283 845 3950 – Fax: 0283 845 3951

Email:  etd@vnn.vn / Etdcrane@gmail.com

X