Bài viết

Có nên lắp đặt cầu trục, cổng trục cho nhà máy, công xưởng hay doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Ngày đăng: 11/05/2023

Có thể bạn chưa biết cầu trục đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà máy, công xưởng trong quá trình sử dụng. Không chỉ là thiết bị để nâng hạ mà còn đem đến rất nhiều lợi ích khác. Vậy những lợi ích đó là gì? Hãy cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây của công ty cầu trục ETD để có thêm thông tin chi tiết nhất về cầu trục nhé.

1. Sử dụng linh hoạt, khả năng thích ứng cao

Là loại thiết bị nâng hạ có khả năng hoạt động trên bất kì bề mặt, địa hình sàn nhà xưởng nào. Đặc biệt, cẩu trong nhà xưởng có thể linh hoạt sửa đổi các thông số để đáp ứng theo nhu cầu sử dụng. Từng thiết bị lắt đặt trong bộ cầu trục, cẩu trục thì có thể điều chỉnh thay đổi thông số để có thể nâng vật ở nhiều độ cao với nhiều tải trọng khác nhau.

2. Đặc tính kĩ thuật

Cầu trục thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc như bốc xếp, di chuyển, tháo dỡ. Đồng thời, thiết bị giúp giảm áp lực vận hành, giảm mệt mỏi và nguy cơ chấn thương cho công nhân; giảm thiểu tối đa rủi do hư hại hàng hóa do quá trình vận chuyện bốc xếp gây ra.

3. Tính nhanh gọn rút ngắn thời gian làm việc

So với phương pháp nâng truyền thống như sử dụng sức người hay thậm chí dùng xe cẩu, xe nâng đưa sản phẩm lên và qua lại.

4. Dễ vận hành, thao tác

Buồng điều khiển từ xa và độc lập cho phép người vận hành có cái nhìn bao quát tốt hơn. Trong khi đó, vẫn giữ cho công việc vận hành một cách tốt nhất, giảm thiểu tai nạn có thể xảy ra. Người vận hành thiết bị có thể sử dụng loại điều khiển như bộ điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa có số lượng nút bấm ít nên hầu như không phải đào tạo nhiều cho người lao động.

5. Chi phí bảo trì thấp

Cẩu nhà xưởng đòi hỏi ít chi phí bảo dưỡng hơn so với các thiết bị nâng hạ khác. Nguyên nhân là do kết hợp các công nghệ mới nhất và các tính năng vượt trội.Các thiết bị được đúc bằng các loại vật liệu chất lượng, bền, chắc.

6. Định vị chính xác vị trí vật nâng chính xác

Khả năng định vị vật nâng của cầu trục, cổng trục rất tốt. Thiết bị có thể di chuyển vật thể từ vị trí này sang vị trí khác với sai số rất nhỏ. Chính vì vây, việc di dời hàng hóa là rất đơn giản, thuận tiện.

7. Giảm chi phí nhân công lao động, hư hại hàng hóa 

Trong cùng một phân xưởng làm việc, việc sử dụng một chiếc cần cẩu duy nhất có thể thay thế vài chiếc xe nâng hàng và bao trọn một khu làm việc lớn.

Sản phẩm khi được vận chuyển trực tiếp bằng các xe nâng hàng có thể bị hư hao do một số lỗi vận chuyển qua chướng ngại vật. Nhưng với các tính năng khởi động mềm, nhiều lựa chọn tốc độ tối đa và một loạt các hoạt động xử lý khác, cầu trục đảm bảo việc tải các sản phẩm được xử lý nhẹ nhàng.

Từ đó, giúp giảm thiểu thiệt hại cho hàng hóa, Giúp phần giảm chi phí sản xuất.

8. An toàn, tiết kiệm diện tích xếp hàng

Cầu trục, cổng trục công nghiệp đưcọ lắp đặt trreen cao và không làm việc ở một không gian cụ thể nên thiết bị ít có khả năng gây ra tai nạn so như xe nâng.

Trong khi đó, Xe nâng xe phụ thuộc nhiều vào người lái xe và đòi hỏi người lái cần có kĩ thuật cao, sự tập trung và thái độ làm việc tuân thủ an toàn lao động. Việc xe nâng có thể va chạm với nhân viên, vách tường, máy móc hoặc những trở ngại khác, bởi trong nhà xưởng có nhiều thiết bị, máy móc và lối đi không thuận tiện.

Thêm vào đó, cầu trục , cổng trục trong  nhà xưởng cho phép chiều cao nâng lớn hơn xe nâng hàng, cho phép lưu trữ được nhiều hàng hóa cao hơn và sử dụng không gian hiệu quả hơn, tiết kiệm diện tích kho bãi.

Bài viết trên chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về những lợi ích mà cầu trục đem lại trong quá trình sử dụng. Nếu có nhu cầu mua cầu trục, cổng trục, thiết bị palang ,… hãy liên hệ ngay với công ty cầu trục ETD theo:


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HANOI OFFICE: No.29B2, Block 918, Phuc Dong Ward, Long Bien Dist., Ha Noi
Tel: 0243 8759294 – Fax: 0243 8756518

HOCHIMINH OFFICE: No 12, Dao Duy Anh, Ward 9, Phu Nhuan Dist, HCM City, Vietnam
Tel: 0283 845 3950 – Fax: 0283 845 3951

Email:  etd@vnn.vn / Etdcrane@gmail.com

X