Bài viết

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng Cầu trục, cổng trục

Ngày đăng: 11/05/2023

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cổng trục

Những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng trục?

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết được các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cổng trục nhé.

Thiết kế kỹ thuật của cầu trục/ cổng trục

Là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của cổng trục.

Cầu trục/cổng trục chất lượng tốt phải được thiết kế bới các kỹ sư có kinh nghiệm và phải đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

  • Bản vẽ thiết kế bố trí chung phải mô tả được đầy đủ các thành phần cơ bản của cổng trục.
  • Trên bản vẽ cổng trục phải thể hiện đầy đủ các kích thước chế tạo và kích thước lắp ráp. Dung sai, kích thước cũng phải được quy định đầy đủ.
  • Bản vẽ thiết kế phải có tính khoa học, phải đảm bảo tính toán đủ các thành phần như tải trọng nâng hạ, tự trọng pa lăng, sức cản của gió, độ ma sát khi cổng trục di chuyển.
  • Sắp xếp bản vẽ chuyên nghiệp, logic, phù hợp. Việc sắp xếp bản vẽ làm sao để khách hàng (là những người không am hiểu về kỹ thuật) có thể dễ dàng đọc hiểu các tham số thiết bị.

Tư vấn lựa chọn thiết bị tối ưu, phù hợp với mục đích sử dụng.

Chúng tôi đánh giá đây là yếu tố quan trọng thứ 2 đến chất lượng của cổng trục vì các giải thích sau:

  • Trước tiên phải lựa chọn thiết bị chính (pa lăng nâng hạ, động cơ di chuyển) phù hợp với cổng trục.
  • Khách hàng không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật nên nhà cung cấp cần phải tư vấn đúng chủng loại thiết bị căn cứ vào nhu cầu thực tế của khách hàng. Với thông tin về sức nâng của cổng trục (bao nhiêu tấn) và mục đích sử dụng, nhà cung cấp cần tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại pa lăng dầm đơn hay pa lăng dầm đôi.
  • Tiếp đến là lựa chọn cơ cấu tốc độ nâng hạ, di chuyển cổng trục sao cho phù hợp. Có một số tùy chọn về tốc độ là 1 tốc độ, 2 tốc độ và tích hợp biến tần. Tùy thuộc vào nhu cầu nâng hạ của khách hàng, chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn cơ cấu tối ưu nhất.
  • Lựa chọn xuất xứ phụ kiện cổng trục: Phụ kiện trong một bộ cổng trục bao gồm các cơ cấu cấp điện pa lăng, cấp điện cho cổng trục, tủ điện điều khiển cổng trục và một số thiết bị an toàn khác. Việc lựa chọn phụ kiện cầu thả có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này mà chúng ta khó có thể lường trước được. Vì vậy, lựa chọn phụ kiện cổng trục cần phải tối ưu. Lời khuyên của chúng tôi “Bạn hãy đưa ra xuất xứ phụ kiện mà bạn mong muốn, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác những gì bạn yêu cầu”.

Ngoài ra, cổng trục chất lượng tốt là phải có thêm các thiết bị phụ trợ khác về mặt an toàn, đề phòng rủi ro động đất, bão lốc..v.v Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng đó là những yêu cầu cơ bản. Đơn cử như cổng trục phải được trang bị bộ kẹp ray, chống bão, phải có đèn nháy an toàn gắn trên chân cổng trục.

Kiểm tra định kỳ.

– Nhiều khách hàng thường ngó lơ, xem nhẹ việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng động cơ theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng /lần. Điều này không chỉ đang bào mòn đi lợi nhuận của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng tới an toàn lao động. Vì vậy, việc kiểm tra, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đối với cầu trục, cổng trục là việc làm hết sức cần thiết.

 

Tại sao lại lựa chọn ETD Crane?

Chúng tôi sẽ đưa ra những dẫn chứng vì sao: “ Trong suốt nhiều năm qua, ETD luôn là sự lựa chọn uy tín của nhiều khách hàng trên toàn quốc.”

1. Quản Lý, Thiết Kế Kỹ Thuật của ETD crane luôn được đào tạo định kỳ từ tập đoàn HITACHI/ Nhật Bản.

2. Đội ngũ kỹ thuật và marketing luôn sát sao tiến trình, tư vấn và đảm bảo kỹ lượng từng công trình.

– Thực hiện đầy đủ, đúng quy trình sau khi nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

– Tư vấn, thiết kế, lắp đặt theo từng thiết bị phù hợp với mô hình khinh doanh của khách hàng.

Ngoài ra, ETD Crane cũng là đơn vị ủy quyền duy nhất của Hitachi/ Nhật bản duy nhất tại Việt Nam nên thiết bị luôn đảm bảo chất lượng và phù hợp với mô hình kinh doanh của từng khách hàng.

ETD Crane luôn dành tặng Quý Khách hàng những ưu đãi hấp dẫn khi Quý công ty trở thành đối tác của ETD Crane.

3. Kiểm tra, bảo hành, bảo trì nhanh chóng, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng.

   ​


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HANOI OFFICE: No.29B2, Block 918, Phuc Dong Ward, Long Bien Dist., Ha Noi
Tel: 0243 8759294 – Fax: 0243 8756518

HOCHIMINH OFFICE: No 12, Dao Duy Anh, Ward 9, Phu Nhuan Dist, HCM City, Vietnam
Tel: 0283 845 3950 – Fax: 0283 845 3951

Email:  etd@vnn.vn / Etdcrane@gmail.com

 

X